Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè

Những miếng đậu non mát lạnh, thêm chút mằn mặn của nước tương và vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy trong mùa hè này.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 1

Đậu phụ lạnh mịn mát

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- Vài nhánh rau mùi

- 1 cây hành lá, xắt nhỏ

- 15ml nước tương

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 5ml dấm đen

- 2 quả ớt tươi

- 3g hạt mè rang

- 3g đường

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh gừng, băm nhỏ

Cách làm:

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 2

- Nhẹ nhàng lấy đậu hũ non ra và cắt thành miếng có kích thước vừa miệng.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 3

- Trộn đều nước tương, dầu mè, nước, dấm, đường, ớt, gừng, tỏi, hạt mè.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 4

- Đổ hỗn hợp trên lên đậu hũ non và trang trí với lá rau mùi và hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những thực phẩm nên và không nên ăn cùng đậu phụ

Để tốt nhất cho sức khỏe, bạn không nên ăn đậu phụ cùng với những thực phẩm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo China Sichuan food) ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN