Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè
Những miếng đậu non mát lạnh, thêm chút mằn mặn của nước tương và vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy trong mùa hè này.
Đậu phụ lạnh mịn mát
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- Vài nhánh rau mùi
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ
- 15ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 15ml nước
- 5ml dấm đen
- 2 quả ớt tươi
- 3g hạt mè rang
- 3g đường
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
Cách làm:
- Nhẹ nhàng lấy đậu hũ non ra và cắt thành miếng có kích thước vừa miệng.
- Trộn đều nước tương, dầu mè, nước, dấm, đường, ớt, gừng, tỏi, hạt mè.
- Đổ hỗn hợp trên lên đậu hũ non và trang trí với lá rau mùi và hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Để tốt nhất cho sức khỏe, bạn không nên ăn đậu phụ cùng với những thực phẩm sau.
Theo Minh Châu (Theo China Sichuan food) ([Tên nguồn])