Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, những gì mà chị em cần là cho các nguyên liệu vào chén rồi đem đi hấp, rưới thêm một chút nước tương nữa là xong.

Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 1 hộp đậu phụ non

- 8 con tôm

Cách thực hiện

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm - 9

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Thành phẩm trứng hấp mềm mịn, tươi ngon, thơm dịu, rất dễ ăn.

Cách làm trứng chiên mới ”thu phục” cả những người kén ăn nhất trên đời

Trứng chiên bọc thịt không chỉ đem lại hương vị mới mẻ cho món trứng quen thuộc mà bề ngoài của nó cực kỳ bắt mắt,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN