Cách làm đậu phộng rang muối ớt bằng nồi chiên không dầu để lai rai ngày Tết
Món này làm cực kỳ đơn giản mà có thể làm mồi nhậu với bia cũng rất phù hợp.
Đậu phộng rang muối ớt.
Nguyên liệu:
Đậu phộng, dầu ăn, muối, hạt tiêu, ớt khô, 1 bát nước sôi.
Cách làm:
Đậu phộng cần ngâm trong nước sôi trước, nhiệt độ nước phải cao một chút, ngâm khoảng 15 đến 30 phút để dễ dàng loại bỏ lớp vỏ.
Sau đó vớt ra để ráo nước.
Thêm 1 thìa dầu ăn vào đậu phộng, cho 1 thìa hạt tiêu, muối và ớt khô cắt thành khúc nhỏ vào. Bạn cũng có thể thêm một ít quế hoặc các gia vị khác tùy thích.
Cho vào nồi chiên không dầu để chiên ở nhiệt độ 180 độ C, chiên khoảng 15 phút. Nồi không cần phải làm nóng trước, bạn có thể điều chỉnh theo loại của mình. Trong quá trình chiên, có thể lấy ra và dùng đũa đảo đều để đậu phộng chín đều.
Mẹo nhỏ:
Nồi chiên không dầu và lò nướng đều có sự khác biệt về nhiệt độ giữa các thương hiệu và kiểu máy, nhưng nồi chiên không dầu tiện lợi hơn, đặc biệt khi làm những món đơn giản như đậu phộng rang này. Bạn có thể mở ra kiểm tra thường xuyên, nếu thấy đậu phộng bị cháy quá, có thể giảm nhiệt độ hoặc rút ngắn thời gian nướng để đạt được kết quả như mong muốn.
Khô gà là lựa chọn lý tưởng để nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh hay trà nóng trong tiết trời se lạnh của mùa xuân.
Nguồn: [Link nguồn]
-29/01/2025 07:51 AM (GMT+7)