Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp

Một chút biến tấu giữa "nhân sâm trắng" giòn ngọt với mắm giấm tỏi ớt tạo nên món ăn đậm đà đẹp mắt rất hợp với bánh chưng và các món ngày Tết.

Củ cải được mệnh danh là "nhân sâm trắng", rất được ưa chuộng vì dễ chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Loại củ này có vỏ và thân trong màu trắng, có vị ngọt nhưng hơi cay.

Loại củ này cung cấp khoáng chất dồi dào: canxi, magie, kali và các chất chống oxy hoá mạnh, giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp - 1

Thực phẩm này rất ít calo, không tinh bột nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hoá khiến bạn no lâu vì thế nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Củ cải trắng thường được muối chua ăn kèm với sashimi, hay còn là nguyên liệu quen thuộc trong nấu món hủ tiếu, kho thịt….

Dưới đây là cách làm món củ cải ngâm nước mắm giòn rụm, đậm đà, bảo quản được rất lâu.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg Củ cải trắng

- 50g Muối hạt

Được mệnh danh là "nhân sâm trắng", củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.

Được mệnh danh là "nhân sâm trắng", củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.

- 200g Đường

- 100ml Nước mắm

- 250ml Nước lọc

- 2 muỗng canh Giấm

- 1 ít tỏi và ớt

Cách làm:

- Củ cải mua về đem rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp - 3

Củ cải đã thái đem ướp muối trong 1 giờ cho ra nước và rửa hết mặn.

Củ cải đã thái đem ướp muối trong 1 giờ cho ra nước và rửa hết mặn.

Sau đó đem củ cải phơi nắng khoảng 1 ngày cho khô.

Sau đó đem củ cải phơi nắng khoảng 1 ngày cho khô.

- Khi củ cải khô thì sẽ nấu nước ngâm: Cho đường + nước mắm + nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp đun lên cho nước mắm sôi.

Khi nước mắm sôi già thì cho thêm 2 muỗng canh giấm vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội

Khi nước mắm sôi già thì cho thêm 2 muỗng canh giấm vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội

- Tỏi ớt cắt mỏng (hoặc băm nhỏ tùy thích) sau đó đem trộn chung với củ cải đã phơi.

Cho củ cải vào lọ khi nước mắm thật nguội, đậy kín và ngâm trong 3 ngày để củ cải ngấm gia vị.

Cho củ cải vào lọ khi nước mắm thật nguội, đậy kín và ngâm trong 3 ngày để củ cải ngấm gia vị.

Chai lọ dùng ngâm củ cải phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ thì thành phẩm mới bảo quản được lâu.

Chai lọ dùng ngâm củ cải phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ thì thành phẩm mới bảo quản được lâu.

Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt vô cùng.

Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt vô cùng.

- Củ cải ngâm xong có màu vàng nâu rất đẹp và thơm ngon, mình ăn cùng bánh chưng, bánh tét hoặc ăn cùng cháo trắng rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm kim chi củ cải tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, lưu ngay để trổ tài

Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Anh ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN