Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy
Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu
- 2 củ cải trắng
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200gr đường
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng bột nghệ
- 1 nhúm tiêu đen
- 3 lá nguyệt quế
Cách thực hiện
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa.
- Trộn nước, giấm gạo, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu, lá nguyệt quế rồi đun sôi. Sau đó tắt bếp thêm củ cải rồi để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 - 5 tiếng.
- Cho củ cải vào hộp thủy tinh kín, bảo quản trong tủ lạnh và có thể ăn được ngay ngày hôm sau.
Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn
Thành quả nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Củ cải muối cay có hương vị mới lạ, hấp dẫn các tín đồ thích ăn cay, lại rất giòn ngon khiến bạn xuýt xoa mãi không...
Theo Phan Hằng (Theo Marecipes) ([Tên nguồn])