Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt
Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm thì vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng 2kg
- Đường 200 gram
- Muối 2 thìa canh
- Nước mắm 100m
- Nước lọc 150ml
- Tỏi 3 củ
- Ớt sừng 2 trái
Cách thực hiện:
- Củ cải rửa sạch, thái dọc củ cải thành từng miếng bằng nửa ngón tay. Ướp củ cải với 2 muỗng canh muối hạt trong 2 giờ.
- Rửa sạch củ cải lại với nước rồi đem phơi nắng trong một ngày, để củ cải khô hơi dẻo lại.
- Ớt sừng cắt lát và đem phơi 1 ngày nắng.
- 100ml nước mắm, 150ml nước lọc, 200 gram đường vàng, 2 muỗng canh giấm cho vào nồi đun sôi.
- 3gram tỏi cắt lát, và băm nhỏ cho vào nước mắm đã để nguội.
- Cho củ cải vào hũ thủy tinh, rồi cho tỏi thái lát vào, đổ nước mắm vào ngập củ cải. Để khoảng 2,3 ngày là sử dụng được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Phong Vị Việt
Nguồn: [Link nguồn]
Hành muối ăn kèm với bánh chưng, thịt kho ngày Tết thì đúng điệu vô cùng, nhưng nếu khéo léo thêm một vài nguyên liệu...