Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt

Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm thì vô cùng đơn giản.

Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt - 1

Nguyên liệu:

Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt - 2

 - Củ cải trắng 2kg

- Đường 200 gram

- Muối 2 thìa canh

- Nước mắm 100m

- Nước lọc 150ml

- Tỏi 3 củ

- Ớt sừng 2 trái

Cách thực hiện:

- Củ cải rửa sạch, thái dọc củ cải thành từng miếng bằng nửa ngón tay. Ướp củ cải với 2 muỗng canh muối hạt trong 2 giờ. 

- Rửa sạch củ cải lại với nước rồi đem phơi nắng trong một ngày, để củ cải khô hơi dẻo lại. 

- Ớt sừng cắt lát và đem phơi 1 ngày nắng.

- 100ml nước mắm, 150ml nước lọc, 200 gram đường vàng, 2 muỗng canh giấm cho vào nồi đun sôi. 

- 3gram tỏi cắt lát, và băm nhỏ cho vào nước mắm đã để nguội.

Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt - 3

- Cho củ cải vào hũ thủy tinh, rồi cho tỏi thái lát vào, đổ nước mắm vào ngập củ cải. Để khoảng 2,3 ngày là sử dụng được.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Phong Vị Việt

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng

Hành muối ăn kèm với bánh chưng, thịt kho ngày Tết thì đúng điệu vô cùng, nhưng nếu khéo léo thêm một vài nguyên liệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN