Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Củ cải muối ăn với cơm hoặc thịt nướng cực ngon, giúp làm giảm ngấy cho các món nhiều dầu mỡ.

Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như catechin, pyrogallol, axit vanillic và các hợp chất phenolic khác. Loại củ này cũng chứa vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại. 

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 1

Dưới đây là cách ngâm củ cải cực ngon, có vị chua chua, cay cay, giòn giòn.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng khoảng 600 gram

- 2 muỗng canh giấm trắng

- 3 thìa muối

- 2 muỗng canh đường

- 3 muỗng xì dầu

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt nhỏ

Cách làm:

1. Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 2

2. Thêm 2 thìa muối và ướp trong một giờ. Củ cải sẽ từ từ tiết ra nước, vắt kiệt nước, để riêng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 3

3. Chanh cắt lát, ớt cắt hạt lựu và cho vào bát củ cải.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 4

4. Cho thêm vào bát 3 muỗng nước tương nhạt.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 5

5. Thêm 2 muỗng canh giấm trắng và 1 thìa muối.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 6

6. Thêm 2 muỗng canh đường trắng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 7

7. Trộn đều và để nó trong hơn 3 giờ.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm - 8

9. Màu củ cải sẽ dần đậm lên. Làm cách này củ cải sẽ rất giòn, ngấm gia vị chua ngọt cực ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm nào không nên kết hợp với củ cải trắng?

Các bà nội trợ lưu ý không kết hợp củ cải trắng với các thực phẩm này vì có thể làm mất chất dinh dưỡng, gây hại cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN