Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật siêu đơn giản, vụng mấy cũng thành công

Đây là loại cơm “quốc dân” của người Nhật, cách làm vô cùng dễ mà hương vị lại rất hấp dẫn.

Cách làm cơm bò hành tây kiểu Nhật siêu đơn giản, vụng mấy cũng thành công - 1

Nguyên liệu:

300g thịt bò, 2 củ hành tây, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương, 4 thìa rượu ngọt mirin, 800g cơm, gừng đỏ (tùy thích).

Cách thực hiện:

Cắt thịt bò thành các lát mỏng, dài 5cm. Hành tây cắt lát mỏng.

Cắt thịt bò thành các lát mỏng, dài 5cm. Hành tây cắt lát mỏng.

Đổ khoảng 1 ly nước vào nồi, đun sôi, cho hành tây vào đun nhỏ lửa trong 8 phút cho chín mềm.

Đổ khoảng 1 ly nước vào nồi, đun sôi, cho hành tây vào đun nhỏ lửa trong 8 phút cho chín mềm.

Cho thịt bò vào cùng, hớt bỏ bọt, thêm các gia vị chuẩn bị sẵn vào, đun nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước.

Cho thịt bò vào cùng, hớt bỏ bọt, thêm các gia vị chuẩn bị sẵn vào, đun nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước.

Xới cơm vào tô, múc thịt bò hành tây ra bát, thêm gừng đỏ, có thể rưới thêm nước tương tùy thích.

Xới cơm vào tô, múc thịt bò hành tây ra bát, thêm gừng đỏ, có thể rưới thêm nước tương tùy thích.

Cá thu là thuốc bổ tự nhiên cho tim và não: Chế biến theo 3 cách này cá vừa ngon vừa bổ

Cá thu là một trong những loài cá rẻ tiền, được bày bán quanh năm. Nó rất giàu dinh dưỡng, dù là vitamin hay khoáng chất đều vượt xa các loài cá khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo P.A) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN