Cách làm chuối chiên thơm ngon

Món chuối chiên với vụn bánh mỳ ăn ít ngán và có hương vị rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối

- Vụn bánh mỳ nướng giòn, cán hoặc giã vụn

- Bột ngô

- Nước và dầu ăn

Cách làm:

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 1

Lột bỏ vỏ chuối rồi cắt làm 2 theo chiều dọc.

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 2

Cho 2 muỗng bột vào 1 cái bát, rồi đổ nửa bát con nước vào, khuấy đều. Nhúng chuối qua phần nước bột này.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể thay nước bằng trứng đã được đánh đều nhé!

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 3

Cho phần vụn bánh mỳ ra đĩa, rồi lăn chuối qua sao cho toàn bộ phần chuối đều dính vụn bánh mỳ.

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 4

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo không dính, làm nóng dầu, sau đó thả chuối vào chiên.

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 5

Khi thấy cả 2 mặt chuối đều đã vàng nhẹ thì bạn vớt ra, để  một lúc rồi lại cho chuối vào chiên sơ lại lần nữa đến khi chuối có màu vàng nâu đẹp mắt thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng.

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 6

Khác với các món chuối chiên thông thường pha bằng bột đặc để tạo nên một lớp bột dày bên ngoài, món chuối chiên kiểu này chỉ có một lớp vụn bánh mỳ mỏng bao bên ngoài nên ăn ít ngán hơn và cũng có hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Bạn cũng có thể dùng kèm với mật ong pha hơi loãng sẽ rất ngon.

Cách làm chuối chiên thơm ngon - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN