Cách làm chè bí vừa ngon vừa bổ
Vị bùi của bí và béo của nước cốt dừa tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi.
Bạn và gia đình sẽ có một bữa tiệc Haloween thật vui vẻ và ấm áp với món chè bí này!
Nguyên liệu:
- 300ml sữa tuơi không đường
- 300g bí đỏ
- 50g đường
- 50g bột báng
- 150 ml nước cốt dừa
- Một chút muối.
Cách làm:
Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi hấp cho đến khi bí chín mềm.
Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 - 20 phút, rồi luộc cho đến khi bột báng trong thì bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Cho sữa và đường vào nồi, nấu cho đường tan, không cần nấu sôi.
Bí sau khi đã hấp chín thì dùng muỗng hoặc đồ nghiền, nghiền bí cho mịn.
Cho bột báng đã luộc vào nồi sữa, khuấy cho tan đều rồi thêm nước cốt dừa vào.
Cho bí đã nghiền vào nồi khuấy cho bí ngô tan đều.
Khi bí đã tan đều bạn tắt bếp.
Món chè này dùng nóng hay nguội đều ngon.
Vị ngọt của đường, bùi bùi của bí, và béo béo của nước cốt dừa sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn ăn mãi. Bát chè nóng nóng thơm lừng trong tiết trời thu khi gia đình quây quần đón lễ Halloween sẽ làm cho mọi người thích thú.