Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn sần sật, đậm đà cổ vũ bóng đá Việt Nam

Sự kiện: Món ngon từ gà

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm từ sả, gừng và chua cay mặn ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn sần sật, đậm đà cổ vũ bóng đá Việt Nam - 1

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

- Chân gà: 20 cái

- Tắc (quất): 100 gram

- Sả: 10 nhánh

- Ớt sừng: 5 trái

- Cóc, xoài hoặc cà rốt: 300gram

- Hoa hồi: 2 bông

- Gừng: 50 gram

- Rượu trắng: 200 ml

- Giấm: 3 muỗng canh

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Nước lọc: 300 ml

- Đường: 3 muỗng canh

- Lá chanh: 10 cái

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Làm sạch chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại vài lần nước lạnh, để ráo. Bạn có thể chặt chân gà thành miếng trước hay sau khi luộc đều được.

Bước 1: Làm sạch chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại vài lần nước lạnh, để ráo. Bạn có thể chặt chân gà thành miếng trước hay sau khi luộc đều được.

Bước 2: Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được. Ớt tươi cắt miếng hay để nguyên tùy theo gia đình có ăn được cay ít hay nhiều. Xoài, cóc hoặc cà rốt tùy theo sở thích của bạn gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được. Ớt tươi cắt miếng hay để nguyên tùy theo gia đình có ăn được cay ít hay nhiều. Xoài, cóc hoặc cà rốt tùy theo sở thích của bạn gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập và 1 bông hoa hồi.

Bước 3: Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập và 1 bông hoa hồi.

Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. 

Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. 

Bước 4: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường.

Bước 4: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường.

Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi, và để nguội. Khi hỗn hợp nguội, các bạn cho sả, ớt, hoa hồi vào. Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.

Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi, và để nguội. Khi hỗn hợp nguội, các bạn cho sả, ớt, hoa hồi vào. Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.

Bước 5: Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào hộp, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Thêm các loại quả như cóc, xoài và cà rốt vào.

Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được. 

Bước 6: Cắt tắc thành những lát mỏng, bỏ hạt để không bị đắng, lá chanh các bạn thái sợi. Trước khi ăn khoảng 2 tiếng thì bạn trộn quất và lá chanh thái sợi vào.

Bước 6: Cắt tắc thành những lát mỏng, bỏ hạt để không bị đắng, lá chanh các bạn thái sợi. Trước khi ăn khoảng 2 tiếng thì bạn trộn quất và lá chanh thái sợi vào.

Lưu ý: Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

Chân gà ngấm vị chua cay mặn ngọt rất đậm đà và dậy mùi thơm từ sả, quất, lá chanh rất phù hợp để nhâm nhi dịp cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với món ăn rất ngon và lạ miệng này nhé!

Trời nóng ”chảy mỡ” vợ đảm trổ tài món chân gà nộm xoài xanh, cả nhà thích thú

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Miếng xoài xanh chua chua giòn giòn, trộn cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN