Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê

Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cách làm chả rươi chuẩn, ngon đúng điệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm chả rươi:

Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê - 1

- Rươi: 300g

- Thịt lợn xay: 150g

- Giò sống: 100g

- Trứng: 2 quả

- Vỏ quýt, hành tươi, thì là

Cách làm chả rươi:

Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê - 2

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó dùng nước đun sôi để rửa rươi cho rụng bớt lông, đổ rươi ra rổ để rươi ráo nước.

Hành lá, vỏ quýt, thì là rửa sạch băm nhỏ.

- Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay, giò sống vào bát rươi trộn đều.

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.

Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê - 3

- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.

Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê - 4

Chả rươi ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tùy thích.

Về Tứ Kỳ thưởng thức những đặc sản ngon tuyệt từ rươi

Cùng về xã An Thanh, Tứ Kỳ (Hải Dương) thưởng thức đặc sản rươi của người dân nơi đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN