Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết
Trong mâm cúng chay ngày Tết, chả giò là món không thể thiếu, chị em có thể tham khảo cách làm sau đây.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng, mộc nhĩ, cà rốt, hẹ, ớt khô, vỏ chả giò bán sẵn.
Cách thực hiện:
Cắt nhỏ các nguyên liệu.
Phi thơm tỏi, cho tất cả nguyên liệu vào, thêm chút giấm, rượu ngọt mirin, tiêu (gia vị tùy chỉnh theo sở thích), xào 2 phút trên lửa vừa, trút ra đĩa.
Đặt vỏ chả giò lên đĩa, gói lại như hình.
Làm nóng chảo dầu ăn, đun lửa vừa, cho chả giò vào chiên vàng 2 mặt.
Vớt chả giò ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu thừa.
Nguồn: [Link nguồn]
Đêm giao thừa đánh dấu thời điểm cho sự khởi đầu và đổi mới. Nếu bạn đang hy vọng bắt đầu một năm mới thuận lợi, có rất nhiều món ăn may mắn để ăn vào lúc này.
Theo PHƯƠNG NGUYÊN (Theo Davinadavegan) ([Tên nguồn])