Cách làm cánh gà nướng muối kiểu Quảng Đông siêu đỉnh, da vàng, thịt thấm mềm
Nếu bạn đã chán với cách kho rán thịt gà thông thường, hãy thử ngay cách nướng muối độc lạ này, hương vị thực sự rất ngon.
Nguyên liệu:
Cánh gà, quả chi tử (quả dành dành), gừng, hành lá, hạt tiêu, bột gà rang muối, rượu nấu ăn, muối biển thô, hoa hồi, quế, hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Quả dành dành giã nát, cho vào bát với một ít nước nóng, để trong 5 phút cho nó ra màu.
Cánh gà rửa sạch, ướp với vài miếng gừng, hành lá, tiêu, bột gà bán muối, chút rượu, nước trong 2 tiếng. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm.
Lúc này cánh gà đã thấm đều màu, vớt ra để ráo nước.
Cho muối biển vào chảo, thêm tiêu, quế và hoa hồi, từ từ xào trên lửa nhỏ.
Dùng giấy dầu silicon bọc cánh gà đã ráo nước, tốt nhất nên bọc kín một chút để nước thịt không bị trào ra ngoài. Sau đó cho cánh gà đã bọc vào chảo, phủ kín muối. Cuối cùng đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, hết thời gian thì tắt bếp, không mở nắp, để nguyên như vậy trong vòng 15 phút.
Cuối cùng lấy cánh gà ra, mùi thơm bốc ra rất ngào ngạt, thịt mềm, thấm cực kỳ ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Sau khi nấu xong, chỉ đứng từ xa bạn cũng ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của món ăn.