Cách làm cánh gà nướng muối kiểu Quảng Đông siêu đỉnh, da vàng, thịt thấm mềm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nếu bạn đã chán với cách kho rán thịt gà thông thường, hãy thử ngay cách nướng muối độc lạ này, hương vị thực sự rất ngon.

Cách làm cánh gà nướng muối kiểu Quảng Đông siêu đỉnh, da vàng, thịt thấm mềm - 1

Nguyên liệu:

Cánh gà, quả chi tử (quả dành dành), gừng, hành lá, hạt tiêu, bột gà rang muối, rượu nấu ăn, muối biển thô, hoa hồi, quế, hạt tiêu.

Cách thực hiện:

Quả dành dành giã nát, cho vào bát với một ít nước nóng, để trong 5 phút cho nó ra màu.

Quả dành dành giã nát, cho vào bát với một ít nước nóng, để trong 5 phút cho nó ra màu.

Cánh gà rửa sạch, ướp với vài miếng gừng, hành lá, tiêu, bột gà bán muối, chút rượu, nước trong 2 tiếng. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm.

Cánh gà rửa sạch, ướp với vài miếng gừng, hành lá, tiêu, bột gà bán muối, chút rượu, nước trong 2 tiếng. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm.

Lúc này cánh gà đã thấm đều màu, vớt ra để ráo nước.

Lúc này cánh gà đã thấm đều màu, vớt ra để ráo nước.

Cho muối biển vào chảo, thêm tiêu, quế và hoa hồi, từ từ xào trên lửa nhỏ. 

Cho muối biển vào chảo, thêm tiêu, quế và hoa hồi, từ từ xào trên lửa nhỏ. 

Dùng giấy dầu silicon bọc cánh gà đã ráo nước, tốt nhất nên bọc kín một chút để nước thịt không bị trào ra ngoài. Sau đó cho cánh gà đã bọc vào chảo, phủ kín muối. Cuối cùng đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, hết thời gian thì tắt bếp, không mở nắp, để nguyên như vậy trong vòng 15 phút. 

Dùng giấy dầu silicon bọc cánh gà đã ráo nước, tốt nhất nên bọc kín một chút để nước thịt không bị trào ra ngoài. Sau đó cho cánh gà đã bọc vào chảo, phủ kín muối. Cuối cùng đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, hết thời gian thì tắt bếp, không mở nắp, để nguyên như vậy trong vòng 15 phút. 

Cuối cùng lấy cánh gà ra, mùi thơm bốc ra rất ngào ngạt, thịt mềm, thấm cực kỳ ngon.

Cuối cùng lấy cánh gà ra, mùi thơm bốc ra rất ngào ngạt, thịt mềm, thấm cực kỳ ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội

Sau khi nấu xong, chỉ đứng từ xa bạn cũng ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của món ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN