Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món cánh gà chiên này có thêm công đoạn nhỏ là luộc cánh gà để nó mềm ngon hơn.

Nguyên liệu:

500g cánh gà công nghiệp
Bột chiên xù, bột chiên giòn
2 quả trứng gà
Dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 1

Cách làm:

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 2

Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 3

Vớt ra đĩa để ráo nước.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 4

Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 5

Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng thôi các bạn nhé.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 6

Nhúng qua trứng đã được đánh tan.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 7

Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 8

Đem chiên trong chảo dầu, lúc đầu để lửa hơi to để bột bám vào cánh, sau đó hạ lửa vừa để cánh gà được chín bên trong.

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 9

Khi cánh gà đã chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là món cánh gà chiên giòn đã hoàn thành bạn nhé!

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 10

Món ăn dùng với tương ớt và tương cà chắc chắn ngon hơn cả món cánh gà chiên giòn ngoài hàng nên cả người lớn và các bé nhà mình đều rất hào hứng. Với cách chiên gà này món cánh gà chiên giòn của bạn có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức chắc chắn khiến cả nhà không thể nào chối từ!

Cách làm cánh gà chiên giòn thơm phức - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Panda (aFamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN