Cách làm cá nướng sa tế thơm ngon lạ miệng, ăn một lần là nghiền

Sự kiện: Tối nay ăn gì?

Vị cay cay tê tê, da cá dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước, món cá nướng sa tế này khiến ai ăn rồi cũng khó quên được hương vị của nó.

Món cá nướng sa tế này rất hấp dẫn.

Món cá nướng sa tế này rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép khoảng 1,5kg

- Nước xốt: 2 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 2 thìa sa tế tôm, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.

Cách làm:

Rửa sạch cá, thấm khô, khía 2 mặt cá. Băm nhỏ hành, tỏi, sả. Phi thơm hành tỏi sả. Cho các nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt còn lại vào nồi, đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện.

Rửa sạch cá, thấm khô, khía 2 mặt cá. Băm nhỏ hành, tỏi, sả. Phi thơm hành tỏi sả. Cho các nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt còn lại vào nồi, đun sôi tới khi hỗn hợp sánh quyện.

Rưới nước xốt lên 2 mặt cá, dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.

Rưới nước xốt lên 2 mặt cá, dùng cọ phết đều rồi ướp cá 30 phút để cá ngấm gia vị.

Nướng lần 1: 20 phút, 180 độ. Lấy cá ra, phết thêm lớp nước xốt lần nữa. Nướng lần 2: 10 -15 phút mỗi mặt cá.

Nướng lần 1: 20 phút, 180 độ. Lấy cá ra, phết thêm lớp nước xốt lần nữa. Nướng lần 2: 10 -15 phút mỗi mặt cá.

Sau khi nướng có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn ngậy hơn và đẹp mắt hơn. Cá nướng ăn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon.

Sau khi nướng có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn ngậy hơn và đẹp mắt hơn. Cá nướng ăn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người ngại ăn cá vì không biết cách chế biến sao cho hấp dẫn. Cá hấp theo công thức dưới đây sẽ giữ được vị mềm ngọt của thịt, gia vị nước xốt đậm đà, không hề bị tanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN