Cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị, mềm tan trong miệng
Cá hồi ăn kèm cơm nóng, cuốn thêm lá rong biển với tía tô vô cùng "tốn mồi" sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nay.
1. Nguyên liệu
- 300gr cá hồi
- 5 thìa canh xì dầu
- 1/2 bát con nước
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa vừng rang
- 1 quả ớt
- 1/2 củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ
2. Cách làm
Bước 1: Cá hồi rửa bằng nước lọc, lấy khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Thái cá thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho nước lọc, xì dầu và đường vào đun sôi. Sau đó tắt bếp, để nguội tầm 40 độ.
Bước 4: Thêm hành tây thái nhỏ, gừng thái sợi, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát vào đĩa trũng đựng cá hồi. Trút nước xì dầu 40℃ vào, rắc thêm mè rang, đảo đều nhẹ nhàng.
Bước 5: Ngâm cá tầm 30-60 phút là có thể thưởng thức.
Cá hồi ngâm tương ăn kèm lá rong biển, lá tía tô và cơm rất ngon!
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu bạn thích ăn mực cũng như các loại hải sản, nhất định đừng bỏ qua công thức này. Miếng mực xào giòn ngọt, đậm vị, hoàn toàn không còn mùi tanh.