Cách làm cá hồi cam lựu hấp dẫn, lạ mắt đón năm mới
Món cá hồi cam lựu đầy màu sắc sẽ giúp bàn tiệc ngày lễ của bạn cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn có thể lưu lại để phục vụ cho những dịp đặc biệt.
Thành phần:
- 1 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng
- 1 phi lê cá hồi lột da (khoảng 900g)
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả cam bỏ hạt, thái lát mỏng
- 1 chén hạt lựu
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 muỗng canh thì là tươi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 375°C.
Bước 2: Đặt 1 tấm giấy bạc, xếp các lát hành lên trên, tiếp đến là phi lê cá hồi và rắc 1 ít muối. Sau đó, xếp các lát cam lên trên rồi rắc hạt lựu xung quanh.
Bước 3: Xịt 1 chút dầu ăn rồi phủ tấm giấy bạc thứ 2 lên. Chú ý để các cạnh của giấy bạc tạo thành nếp kín để cá không bị khô.
Bước 4: Cho cá phi lê đã bọc giấy bạc vào lò nướng, chờ trong khoảng 25-30 phút.
Bước 5: Lấy thành phẩm ra đĩa, rắc thì là lên trên cùng và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g cá hồi:
307 calo, 19g chất béo (3g chất béo bão hòa), 76mg cholesterol, 274mg natri, 8g carbohydrate (6g đường, 1g chất xơ), 26g protein.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn dân dã này vừa làm mồi nhậu, vừa làm món mặn ăn với cơm quá chuẩn.