Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Bún mắm nêm được chế biến đa dạng, trong đó nổi bật nhất là bún mắm nêm chả cá, bún mắm nêm thịt quay và bún mắm nêm thịt luộc.

Khi đặt chân đến Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua món bún mắm nêm - một đặc sản nổi tiếng của thành phố này. Mặc dù bún mắm nêm cũng phổ biến ở Huế nhưng ở Đà Nẵng, món này lại mang hương vị đặc trưng rất riêng.

Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng - 1

Bún mắm nêm được chế biến đa dạng, trong đó nổi bật nhất là bún mắm nêm chả cá, bún mắm nêm thịt quay và bún mắm nêm thịt luộc. Những nguyên liệu này dễ dàng kết hợp với nhau, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

- Nem chua, chả (chả heo, chả bò, chả da, chả mỡ, chả da ớt xiêm tùy thích)

- 1 miếng thịt heo

- Rau sống (tuỳ thích)

- Hành, tỏi, ớt, gừng, muối, đường, bột ngọt, 1/6 quả dứa, chanh.

Cách làm:

Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng - 2

- Thịt heo rửa sạch, sau đó, luộc thịt cùng với một vài lát gừng, củ hành và một chút muối để tạo hương vị thơm ngon.

Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng - 3

- Nem, chả xắt theo ý thích của mình.

Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng - 4

- Cho tỏi, ớt, đường, bột ngọt và thơm (dứa) vào máy xay nhuyễn (đường và bột ngọt có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị). Sau khi xay nhuyễn, vắt một miếng chanh vào hỗn hợp và thêm mắm nêm, trộn đều. 

- Hành củ được thái lát, phi vàng, cho lên trên tô bún.

Cách làm bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng - 5

- Cho bún vào tô, thêm một ít rau sống, vài lát thịt, nem, chả. Tiếp theo, rưới nước mắm nêm lên trên và thêm hành phi để thưởng thức.

Vị ngọt của hến, vị chua thanh của khế, chút cay nồng từ ớt, độ giòn của tóp mỡ và sự thanh mát từ rau sống tạo nên một tổng thể hài hòa, đậm đà đúng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trần Thảo Nguyên ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN