Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn

Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la hết các quán phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da... rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được. Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn đây rồi.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 1

Nguyên liệu pha nước chấm:

- 4 thìa canh mắm nêm cá cơm. 

- 2 thìa canh nước sôi

- ½ trái thơm (trái dứa)

- 2 thìa canh đường

-Tỏi và ớt tuỳ thích.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 2

Các nguyên liệu khác:

- Thịt ba chỉ hoặc tai heo

- Mít non - Nguyên liệu không nên thiếu để thưởng thức trọn vẹn tinh thần của món ăn.

- Đu đủ xanh

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 3

- Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ & ít húng lủi

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 4

- Chả cây, nem chua cắt khúc.

Cách thực hiện:

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 5

- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.

- Thông thường khi luộc thịt heo, nên cho thêm 1 cốc rượu trắng và 1 thìa cafe muối để thịt được ngon & thơm hơn.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 6

- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.

- Mít non sau khi mua về, mọi người gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh hoặc ít giấm chua để mít không bị đen.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 7

- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ.

- Đu đủ xanh thì gọt vỏ & bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn - 8

- Pha mắm nêm: Cho hết các nguyên liệu pha mắm vào tô.

Lưu ý: Khi pha nước chấm, đường mọi người nhớ cho sau cùng vì tuỳ theo trái thơm, có loại chua, ngọt mà mình cân bằng lại với lượng đường cho phù hợp. 

- Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi, kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Eric Nguyen

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức 3 món bánh mì Việt Nam, món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Bánh mì kẹp là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần nhân kẹp giữa bánh mì bao gồm thịt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN