Cách làm bún cá dọc mùng chuẩn vị

Mùa hè nắng nóng nếu không muốn ăn cơm, tại sao bạn không đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon và đầy đủ chất?

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con to (tầm 1kg)

- Dọc mùng: 300gr

- Cà chua, hành, thì là, ớt, chanh

- Bún

- Muối, dầu ăn, giấm bỗng, bột nghệ

Cách làm bún cá dọc mùng chuẩn vị - 1

Cách làm:

- Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, lọc lấy thịt thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, hạt tiêu.

- Dùng chảo đổ nhiều dầu chiên cá cho vàng đều.

- Nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa lại cho hết vảy đen. Cho đầu và xương cá cùng hành và gừng đã nướng vào ninh cùng cho ngọt nước.

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều sau đó rửa sạch bóp hết nước.

- Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng gia vị cho mềm.

- Cho cà chua đã xào và chút bột nghệ vào nồi nước dùng.

- Nêm gia vị, nước mắm, chút đường cho nồi nước dùng, sau đó thêm giấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào đun sôi cho chín rồi vớt ra bát.

Hành hoa và thì là rửa sạch thái nhỏ, phần gốc chẻ nhỏ. Khi ăn cho bún ra bát, thêm dọc mùng, cá. Rồi múc nước dùng chan vào tô bún và ăn nóng. 

Ăn sạch cả bát bún to nhưng anh chồng này vẫn phán ”nấu như cho lợn ăn”

Mặc dù hương vị rất ngon nhưng do cho quá nhiều mọc, chả nên anh chồng vừa nhìn đã đùa vui rằng vợ nấu kiểu thập cẩm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Linh ([Tên nguồn])
Các món bún ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN