Cách làm bò kho xì dầu tuy đơn giản nhưng cực đưa cơm, ăn hoài không ngán
Miếng thịt bò đậm vị cùng nước dùng được nêm nếm hợp khẩu vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
Chuẩn bị:
- Thịt sườn bò hoặc ức bò, thịt đùi
- Nước
- ½ chén nước tương
- 12 tép tỏi
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 2 quả ớt xanh
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào đun sôi khoảng 7-8 phút ở lửa vừa đến khi xuất hiện bọt nâu nổi trên bề mặt.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Đổ bỏ phần nước trong nồi và rửa sạch lại nồi.
Bước 3: Cho thịt bò trở lại nồi sạch, thêm 4 chén nước, đậy nắp và nấu trong 50 phút trên lửa vừa đến khi thịt bò mềm.
Bước 4: Thêm nước tương, ½ chén nước, tỏi, hành tây và ớt xanh đã cắt nhỏ và khuấy đều.
Bước 5: Đậy nắp và nấu thêm 20 phút nữa.
Bước 6: Tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nộm bò khô phố Cổ Hà Nội mang hương vị thơm ngon, chuẩn hương vị riêng của nó. Nếu ai đã từng được ăn món ăn này chắc chắn sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi...