Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm

Với công thức cực đơn giản nhưng cho hương vị bò kho chuẩn ngon dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm nhiều phần hấp dẫn.

Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm - 1

Nguyên liệu:

- 1,2kg thịt bò

- 2 củ gừng thái lát

- 2 thanh quế

- 4 quả hồi

- 1 thìa canh dầu đậu phộng

- 1 củ gừng thái lát

- 2 tép tỏi, đập dập

- 2 quả hồi

- 1 thanh quế

- 1/4 chén rượu nấu ăn

- 2 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh sốt dầu hào

- 1 thìa đường

- 3/4 chén nước dùng bò

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng khoảng 5cm.

Bước 2: Cho thịt bò vào nồi cùng 6 bát con nước, 1 củ gừng thái lá, 2 hoa hồi, 1 thanh quế, đun trên lửa cao cho đến khi sôi. Hạ nhiệt xuống mức thấp, hớt bọt màu nâu, đun khoảng 10 phút.

Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm - 4

Bước 2: Sau khi chần, rửa sạch thịt bò với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn.

Bước 3: Thêm dầu ăn, gừng, tỏi, hoa hồi và thanh quế vào đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường và nước dùng vào đun sôi.

Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm - 5

Bước 4: Thêm thịt bò vào hầm khoảng 90 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt bò thấm đều gia vị.

Bước 5: Múc ra bát tô và trang trí. Thịt bò kho ngon hơn khi ăn nóng và ăn cùng cơm nóng.

Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm - 6

Ghi chú:

Nếu muốn loại bỏ bớt phần mỡ béo trong bò hầm, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần mỡ bò màu vàng sẽ đông lại ở trên cùng và bạn có thể dùng muôi và dễ dàng loại bỏ chúng.

Cách làm bò kho thơm mềm, cả nhà "đánh bay" cả nồi cơm - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Áp dụng công thức này, thịt bò mềm ngọt, sốt vang chuẩn vị, thơm nức, ăn kèm bánh mỳ, phở hay bún đều ngon "hết nước chấm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HIỂU QUỲNH (Theo Omnivorescookbook) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN