Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, lai rai với bia là nhất

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Bò khô là một trong những món không thể thiếu trong dịp Tết, thích hợp để làm mồi nhậu.

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, lai rai với bia là nhất - 1

Nguyên liệu:

600g thịt bò, 1 thìa nước tương đen, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa bột thì là, 2 thìa mè trắng.

Cách thực hiện:

Chọn thịt bò có chút gân, thái thành từng dải dọc theo thớ thịt. Cắt dải dài, rộng 1cm.

Chọn thịt bò có chút gân, thái thành từng dải dọc theo thớ thịt. Cắt dải dài, rộng 1cm.

Ngâm thịt bò trong nước 30 phút.

Ngâm thịt bò trong nước 30 phút.

Thêm các loại gia vị chuẩn bị sẵn.

Thêm các loại gia vị chuẩn bị sẵn.

Tiếp tục trộn mè trắng, bột thì là, bột ớt, bột ngũ vị hương. Nếu sợ cay, bạn có thể bớt ớt khô lại. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bò, ướp 1 tiếng, nếu ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Tiếp tục trộn mè trắng, bột thì là, bột ớt, bột ngũ vị hương. Nếu sợ cay, bạn có thể bớt ớt khô lại. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bò, ướp 1 tiếng, nếu ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ, cho thịt bò vào nướng trong 15 phút.

Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 180 độ, cho thịt bò vào nướng trong 15 phút.

Lật các dải thịt bò, nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

Lật các dải thịt bò, nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm khô gà cho ngày Tết nhâm nhi cực đơn giản bằng lò nướng

Ngày Tết có món khô gà ngồi lai rai với bia hay làm món ăn vặt khi “cày” phim thì quá hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT ANH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN