Cách làm bánh trung thu truyền thống đơn giản nhất

Để có được những chiếc bánh trung thu như ý muốn, đa dạng, đa màu sắc mà vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng, bạn có thể tự tay chế biến ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đặc sắc.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 350g

- Đường: 200g

- Dầu ăn: 100ml

- Đậu xanh: 120g.

Cách làm bánh trung thu truyền thống đơn giản nhất - 1

Ảnh minh họa

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm, đãi vỏ và đồ chín. Đưa vào lưới xát để loại bỏ phần cứng trên mặt sàn; những phần rơi xuống mặt dưới của lưới dùng làm nhân vừa bông, xốp, mịn lại mềm. Sau đó xào đậu với đường phải đều tay.

- Bánh có màu sắc, hoa văn họa tiết là nhờ nước đường. Khi nấu nước đường cho thêm hoa quả, sau đó vớt vỏ đi, để nguội.

- Bột mì được trộn đều với đường và dầu ăn đánh thật đều bằng tay đến khi có độ dẻo nhất định.

- Chia nhân và vỏ theo trọng lượng bánh. Bọc nhân vào trong vỏ bánh sau đó cho vào khuôn tạo hoa văn.

- Do nhân đã chín nên bánh cần nướng nhanh ở nhiệt độ cao trên 200 độ trong 40 phút. Bánh ra lò được sử dụng trong vòng 10-15 ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Cách làm bánh Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN