Cách làm bánh Trung thu pha lê trái cây tuyệt đẹp
Nhìn những miếng bánh Trung thu trong suốt như pha lê này, ai cũng phải tấm tắc khen.
Bánh Trung thu kiểu này trông rất lạ mắt.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 250 gam bột báng, đường (tùy khẩu vị nhưng nên dùng đường cát trắng), bột bắp (một lượng vừa đủ), nước lọc
Nhân bánh: 1/2 quả thanh long đỏ, 1/2 quả xoài
Màu thực phẩm (tùy chọn, để tạo màu cho vỏ bánh)
Cách làm:
Cho bột báng vào một tô lớn, thêm đường và nước lọc ngập. Ngâm khoảng 15 phút bột báng mềm và nở ra.
Sau khi ngâm, bột báng sẽ có dạng sền sệt. Dùng đũa khuấy đều, sau đó cho bột bắp vào trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
Đeo bao tay nilon, nhào kỹ hỗn hợp trên bàn cho đến khi thành một khối bột đồng nhất.
Chia bột thành những phần bằng nhau (khoảng 40gam/phần).
Cắt thanh long và xoài thành những miếng nhỏ.
Cho nhân trái cây vào giữa miếng bột, gói kín lại.
Dùng khuôn bánh tạo hình hoặc dùng tay nặn tròn bánh.
Để bánh lên khay đã lót giấy nến.
Đặt khay bánh vào nồi hấp. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút với nhiệt độ vừa.
Sau khi hấp xong, lấy bánh ra khỏi nồi và để nguội.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể thay thế thanh long và xoài bằng các loại trái cây khác mà mình yêu thích như dâu tây, kiwi, dứa,...
- Để bánh có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm khi nhào bột.
- Nếu không có khuôn bánh, bạn có thể dùng tay để nặn bánh thành hình tròn hoặc hình oval.
Lưu ý:
Lượng bột bắp: Tùy thuộc vào độ ẩm của bột báng mà bạn cần điều chỉnh lượng bột bắp cho phù hợp. Bột sẽ giúp bánh có độ kết dính và dẻo dai hơn.
Thời gian hấp: Thời gian hấp bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của bánh và công suất của nồi hấp. Bạn nên quan sát bánh thường xuyên để tránh bị chín quá hoặc chưa chín.
Nguồn: [Link nguồn]