Cách làm bánh tai heo không cần lò nướng, món quà quê ai thấy cũng tấm tắc khen ngon
Dẫu biết rằng hiện nay có rất nhiều loại bánh kẹo ngon, nhưng mỗi khi nhìn thấy những chiếc bánh tai heo dân dã, nhiều người lại da diết nhớ về tuổi thơ của mình.
Nguyên liệu
- 300gr bột mì
- 40gr đường nâu
- 80ml sữa tươi không đường
- 80ml nước
Cách thực hiện
Làm tan đường nâu với 80ml nước nóng.
Cho 150gr bột mì vào 80ml sữa vào nhồi với nhau.
Cho đường nâu đã nguội vào 150gr bột mì còn lại, nhào kỹ. Sau khi nhào 2 loại bột thì bọc lại để 30 phút.
Rải một ít bột lên thớt và cán rồi cán mỏng 2 cục bột có độ dày 3 - 4 cm.
Xếp chồng xen kẽ 2 loại bột lại với nhau rồi cuộn khít lại.
Cắt làm đôi cuộn bột rồi bọc nhựa vào, sau đó để tủ đông trong 2 tiếng để đóng băng.
Hết thời gian, lấy cuộn bột đã đông cứng ra cắt thành lát mỏng rồi để rời.
Làm nóng chảo dầu, cho từng lát vào chiên giòn sẽ được những chiếc bánh tai mèo.
Bánh nguội thì cho vào lọ hoặc túi zip bảo quản dùng trong dịp Tết.
Bánh rất giòn và ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà...