Cách làm bánh quy thơm phức không cần lò nướng
Không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh quy thơm phức, ngon từ mắt tới miệng.
Bánh quy vuông ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
- 60g bơ
- 155g bột mì
- 50g bột sắn
- 65g đường
- 65ml sữa
- 1 nhúm muối
- Dầu chiên
Thực hiện:
- Trong một bát kết hợp bơ và sữa. Cho vào lò vi sóng trong 30 đến 60 giây, đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Thêm đường và trộn đều để hòa tan.
- Thêm bột sắn và muối trộn đều.
- Thêm bột mì, từng chút một và nhào cho đến khi bạn có được một hỗn hợp bột mềm nhưng không dính, giống như trong hình.
- Để bột nghỉ 30 phút.
- Chia bột thành 4 nắm nhỏ. Sau đó cán bột thành miếng tròn, dày khoảng 1cm rồi dùng dao chia thành các miếng hình vuông cạnh 2,5cm.
- Chiên theo từng lô trong dầu trên lửa vừa đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Món bánh này dùng với sữa rất ngon
Chúc bạn thành công!
Theo Tân Nguyên (Theo Mama's Menu) ([Tên nguồn])