Cách làm bánh quy mứt dâu siêu dễ nhâm nhi ngày Tết

Sự kiện: Món ngon ngày Tết
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Bánh quy mứt dâu tây có hương vị rất ngon mà cách làm lại dễ vô cùng, rất thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.

Bánh quy mứt dâu tây thích hợp để đãi khách.

Bánh quy mứt dâu tây thích hợp để đãi khách.

Nguyên liệu

60g bơ lạt, 20g đường bột, 20g kem tươi, 120g bột mì, mứt dâu tây.

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu, bơ để mềm ở nhiệt độ phòng trước, kem tươi cũng cần ở nhiệt độ phòng. Đánh bơ và đường bột với máy đánh trứng cho đều. Thêm kem tươi vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, không đánh quá lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu, bơ để mềm ở nhiệt độ phòng trước, kem tươi cũng cần ở nhiệt độ phòng. Đánh bơ và đường bột với máy đánh trứng cho đều. Thêm kem tươi vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, không đánh quá lâu.

Rây bột mì vào, trộn đều bằng cách cắt, lật và ấn nhẹ cho bột thành hạt nhỏ.

Rây bột mì vào, trộn đều bằng cách cắt, lật và ấn nhẹ cho bột thành hạt nhỏ.

Dùng tay nắm và kết hợp thành một khối.

Dùng tay nắm và kết hợp thành một khối.

Đặt khối bột vào túi ni lông, cán mỏng khoảng 5mm. Bọc lại, cho vào tủ lạnh để đông lại trong 30 phút, cho đến khi bột hơi cứng.

Đặt khối bột vào túi ni lông, cán mỏng khoảng 5mm. Bọc lại, cho vào tủ lạnh để đông lại trong 30 phút, cho đến khi bột hơi cứng.

Mứt dâu tây cho vào túi bắt kem, nắn các miếng quả lớn thành bột nhuyễn.

Mứt dâu tây cho vào túi bắt kem, nắn các miếng quả lớn thành bột nhuyễn.

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để 5-10 phút cho mềm dẻo nhưng vẫn cứng đủ để tạo hình. Dùng khuôn ấn hình bánh. 

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để 5-10 phút cho mềm dẻo nhưng vẫn cứng đủ để tạo hình. Dùng khuôn ấn hình bánh. 

Đặt các miếng bột đã ấn khuôn vào khay nướng có lót giấy nướng. Cán lại phần bột thừa, tiếp tục ấn khuôn và cắt.

Đặt các miếng bột đã ấn khuôn vào khay nướng có lót giấy nướng. Cán lại phần bột thừa, tiếp tục ấn khuôn và cắt.

Cho mứt dâu tây vào các lỗ nhỏ giữa bánh.

Cho mứt dâu tây vào các lỗ nhỏ giữa bánh.

Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước, nhiệt độ trung bình 150 - 160 độ C, nướng khoảng 20 phút, cho đến khi bánh hơi vàng và có độ khô trên mặt.

Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước, nhiệt độ trung bình 150 - 160 độ C, nướng khoảng 20 phút, cho đến khi bánh hơi vàng và có độ khô trên mặt.

Để bánh nguội, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn, rồi bảo quản trong hộp kín.

Để bánh nguội, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn, rồi bảo quản trong hộp kín.

Hoàn thành.

Hoàn thành.

Mẹo:

- Bột lạnh sẽ dễ dàng cắt và lấy khuôn. Nếu không để lạnh trước khi tạo hình, bột dễ bị biến dạng. Tuy nhiên, bột cũng không nên quá cứng, nếu để lâu quá trong tủ lạnh, bột quá cứng, sẽ không tạo được hình, lúc đó cần để bột hơi mềm lại mới cắt.

- Phần bột thừa chưa mềm có thể nhào lại, cán mỏng và cắt hình luôn mà không cần để lạnh lại. Nếu bột quá mềm, có thể để vào tủ lạnh và nướng từng đợt.

- Công thức này không giới hạn chỉ với khuôn hình này, có thể dùng nhiều loại khuôn khác nhau, và mứt dâu tây không bắt buộc.

- Nhiệt độ và thời gian nướng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào lò nướng và độ dày mỏng của bánh.

Có một số loại bánh kẹo không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang ý nghĩa tốt lành, đại cát, thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN