Cách làm bánh quy dừa tuyệt ngon
Kết thúc một ngày bên tách trà cùng với những chiếc bánh quy dừa thơm nức do bạn tự làm, còn gì thú vị hơn.
Nguyên liệu:
- 125gr bột mì
- 90gr dừa nạo nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 12gr bơ để ở nhiệt độ phòng
- 125gr đường
- 1 quả trứng
Thực hiện:
- Trộn bột mì, dừa, bột nở và muối vào một tô lớn.
- Sử dụng máy đánh bơ và đường cho đến khi mịn thành kem.
- Thêm trứng, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Thêm các thành phần khô vào và trộn đều.
- Viên bột thành hình tròn và đặt trên khay nướng có lót giấy chống dính.
- Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 205độ C trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh vàng nâu.
- Để nguội và dùng với trà rất ngon.
Bánh quy dừa
Chú ý: Khi bánh chuyển màu vàng nâu, bánh vẫn mềm nhưng sẽ giòn khi để nguội.
Theo Lý Nguyễn (Theo Mama's Menu) ([Tên nguồn])