Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy
Những chiếc bánh mỏng tang nhưng giòn rụm, beo béo, được phủ bên trên là những lát hạnh nhân ngọt bùi tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu:
2 lòng trắng trứng gà
10 gr bột hạnh nhân
40 gr bột mì đa dụng
60 gr đường
1 gr muối
50 gr bơ nhạt
300 gr hạnh nhân lát
Cách làm:
Bước 1: Đun cách thủy để bơ tan hết.
Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng đường và muối vào thố rồi đun cách thủy trên lửa nhỏ, quấy đều để đường tan. Lưu ý, không đun lửa to để lòng trắng bị chín.
Bước 3: Đổ bơ lỏng vào hỗn hợp ở bước 2, quấy đều cho hòa quyện, tiếp đó cho bột hạnh nhân, bột mì vào dùng phới đánh tan đều. Tắt bếp.
Bước 4: Cho hạnh nhân lát vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới dẹt trộn nhẹ tay để hạnh nhân không bị gãy vụn.
Bước 5: Lót giấy nến vào khay nướng, dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp ở bước 4, càng mỏng bánh càng ngon.
Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độc C, cho bánh vào nướng 10 phút.
Bước 7: Lấy bánh trong lò ra để khoảng 1-2 phút cho nguội bớt rồi đem đi cắt.
Bước 8: Cho bánh đã cắt trở lại lò nướng ở 130 độ C trong 20 phút.
Bánh sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm, thơm lừng, giòn tan và có vị ngọt nhẹ. Thưởng thức cùng ly trà hoặc cà phê sẽ rất tuyệt.
Nguồn: [Link nguồn]
Áp dụng cách làm tương tự với gừng, chị em có thể thay thế bằng mứt vỏ chanh hoặc vỏ bưởi cũng ngon không kém.