Cách làm bánh khoai lang dẻo thơm, “dễ ẹc” bằng nồi cơm điện
Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài làm bánh khoai lang bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
- 1/2 củ khoai lang (150g)
- 150g bột làm bánh trộn sẵn (bột bánh pancake)
- 30g đường nâu
- 1 quả trứng
- 80ml sữa tươi
- 1/2 thìa mè đen
- 30g bơ lạt
Chuẩn bị:
- Đun chảy bơ trong lò vi sóng 600W trong 20 giây.
- Quét một lớp bơ mỏng vào bên trong nồi cơm điện.
- Rửa sạch khoai lang.
Cách thực hiện
- Cắt khoai lang thành từng viên nhỏ 1cm, cho vào bát, ngâm nước.
- Vớt khoai ra để ráo nước, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút ở công suất 600W.
- Đập trứng vào bát và đánh tan, sau đó cho đường nâu, sữa và bơ đã đun chảy vào trộn đều.
- Thêm bột làm bánh, khoai lang, mè đen vào, trộn đều.
- Đổ tất cả vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường.
- Khi thấy bánh chín thì lấy ra, lật úp lại, rắc đường tuyết lên (đường bột không tan) vào là xong.
Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, được mọi người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, mềm mại.
Nguồn: [Link nguồn]