Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tráng được những chiếc bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

Phần vỏ bánh: 

- 200g bột gạo- 70g bột năng- 650g nước- 1 nhúm muối- 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 2

Bước 2: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 3

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 4

Bước 3: Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).

Bước 4: Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 5

Bước 5: Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 6

Bước 6: Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 7

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 8

Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 9

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ - 10

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho cả gia nhà!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN