Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.

Nguyên liệu:

- 5 -7 trái chuối chín

- 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

- 40 ml nước cốt dừa

- 30 gr đường

- 1 chút muối

- 100 gr tinh bột bắp

Thực hiện:

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 1

Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 2

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 3

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 4

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 5

Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon.

Dở khóc dở cười với chiếc bánh chuối đi đằng chuối, bột đi đằng bột

Nhìn chiếc bánh chuối cháy đen, bám dính vào thành chảo mà nhiều chị em không khỏi xuýt xoa tiếc nuối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Chi ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN