Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán
Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.
Nguyên liệu:
- 5 -7 trái chuối chín
- 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)
- 40 ml nước cốt dừa
- 30 gr đường
- 1 chút muối
- 100 gr tinh bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.
Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon.
Nhìn chiếc bánh chuối cháy đen, bám dính vào thành chảo mà nhiều chị em không khỏi xuýt xoa tiếc nuối.
Theo An Chi ([Tên nguồn])