Cách làm bánh bông lan dễ và nhanh nhưng rất ngon bằng nồi cơm điện, chỉ cần trứng, bột bán sẵn và chút dầu ăn
Chỉ cần chuẩn bị 6 quả trứng gà tươi, 1 gói bột làm bánh bông lan bán sẵn ngoài siêu thị, cùng 1 bát nước, một chút dầu ăn, nồi cơm điện nhà nào cũng có, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 6 quả trứng gà tươi, 1 gói bột làm bánh bông lan bán sẵn ngoài siêu thị, cùng 1 bát nước và một chút dầu ăn và nồi cơm điện nhà nào cũng có.
Đây là hình ảnh được cắt ra từ clip, sau khi bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện được hoàn tất và ra lò.
Công thức làm bánh bông lan dưới đây được giới thiệu trên một kênh nấu ăn của Trung Quốc và kênh Kiến thức nấu ăn của Việt Nam. Cách làm cụ thể như sau:
Đầu tiên, bạn đập 6 quả trứng gà tươi ra một cái bát tô to.
Rồi thêm nửa bát nước vào đánh đều lên bằng tay hoặc dùng máy đánh trứng sẽ nhanh hơn.
Đánh đều trứng xong, bạn đổ gói bột làm bánh bông lan chuyên dụng (tầm 200 đến 250gram) vào bát trứng. Lưu ý loại bột này đã có đường nên đã có vị ngọt sẵn, nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm một chút sữa đặc nhé.
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu be sữa như thế này.
Sau đó bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.
Để bát bột đã trộn đều tất cả nguyên liệu sang một bên, bạn cho một chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện rồi dùng chổi quét dầu quét đều dầu ở cả đáy nồi lẫn thành nồi.
Quét dầu xong bạn đổ bát bột hỗn hợp đã được trộn xong vào nồi cơm điện.
Đậy nắp nồi cơm điện lại rồi chọn chế độ nấu cháo nấu trong một tiếng.
Sau một tiếng, bạn lấy một cái đĩa to và lật úp lòng nồi cơm điện vào đĩa, bánh sẽ tự động bong ra và thành khuôn trông rất ngon mắt như thế này.
Bánh bông lan thành phẩm có độ tơi xốp rất dễ ăn, có vị ngọt và vị béo bùi của trứng gà rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, được mọi người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, mềm mại.