Cách làm bạch tuộc xào cay tuyệt ngon cho bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn “ấm áp” như bạch tuộc xào cay luôn hấp dẫn mọi thành viên gia đình trong những ngày đông lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4-5 con bạch tuộc
- Ớt đỏ
- Rau mùi
- Tiêu xanh
- Hành tím
- Tỏi
- Gừng
- Hạt tiêu
- Đường
- Muối
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Mổ bụng bạch tuộc và rửa sạch nhớt bên trong rồi thái nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Chần sơ bạch tuộc qua nước sôi. Cắt ớt thành từng miếng nhỏ, băm nhuyễn tỏi, gừng, hành tím, để dùng trong các bước tiếp theo.
Bước 3: Bạch tuộc sau khi hơi cuộn lại có thể vớt ra, rửa sạch thêm một lần nữa và để ráo nước. Bắc chảo lên bếp và cho ớt, gừng, tỏi, hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần bạch tuộc đã luộc và rửa qua nước vào đảo đều cùng.
Bước 4: Sau khi bạch tuộc hơi chuyển màu, bạn cần nêm nếm các loại gia vị: Hạt tiêu, đường và muối sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đợi đến khi chảo bạch tuộc dậy mùi thơm thì cho một ít nước vào chảo và đun lửa liu riu.
Bước 5: Sau khi nước đã chuyển sang dạng sệt có màu cánh gián và bạch tuộc có độ co nhất định là bạn đã có thể tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Cùng theo dõi cách làm món bạch tuộc baby nướng và công thức nước chấm ngon bất bại ngay dưới đây