Cách làm ba chỉ nướng muối, da giòn rụm, đảm bảo ăn là nghiện
Thịt heo nướng theo kiểu này, da giòn, thịt mềm thơm, dùng để nhậu hay chiêu đãi khách đều quá phù hợp.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ, gừng, tiêu, hẹ, bột ngũ vị hương, mì chính, nước tương, dầu hào, ớt, giấm.
Cách thực hiện
Thịt ba chỉ để nguyên miếng, cho vào nồi nước, thêm gừng thái chỉ, tiêu, hành lá, nấu chín.
Pha nước sốt gồm bột ngũ vị hương, tiêu, nước tương, dầu hào, mì chính, ớt vào một cái bát nhỏ, đảo đều.
Cho thịt heo vào bát nước sốt lúc nãy, phết đều 2 mặt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh qua đêm, nếu muốn ăn ngay thì ướp nửa ngày.
Lấy thịt heo ra ngoài, bọc vào giấy bạc sao cho phần da hướng lên trên, lấy nĩa chọc các lỗ trên bề mặt da.
Phết một ít giấm lên trên, sau đó rắc muối. Cho thịt heo vào lò nướng trong 40 phút ở 200 độ.
Thịt heo chín, lớp muối trên da heo trở nên cứng, dùng thìa đập mạnh, bóc sạch, phần da lúc này rất hồng hào.
Phết một lớp giấm lên da heo lần nữa, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.
Lấy thịt heo ra, thái miếng nhỏ, bày ra đĩa.
Lưu ý: Thời gian và nhiệt độ ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể đặt theo lò riêng, chỉ cần nướng đến khi bề mặt da nổ là được.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại rau này rất rẻ tiền, dễ chế biến thành nhiều món ngon, không gây ngán, rất tốt cho sức khoẻ.