Cách làm 2 món nộm "vạn người mê" theo công thức bất bại, vừa ngon vừa dễ
Nộm gà hoa chuối giòn ngọt hay nộm sứa su hào thanh mát sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.
Ảnh: Vo Truc Quynh
1. Nộm gà hoa chuối
Nguyên liệu:
-1/2 củ đậu
- 1/2 củ cà rốt
- 1/3 cái hoa chuối
- 1/2 củ hành tây
- 1 con gà hoặc luộc phần đùi và lườn
- Rau thơm: rau mùi ta,rau răm
- Gia vị: tỏi,ớt,nước mắm,đường,chanh,muối tinh
Cách làm:
- Thịt gà luộc chín, xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn.
- Hoa chuối đem bào mỏng, ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.
- Hành tây thái mỏng, củ đậu và cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, củ đậu, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn.
- Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch, đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.
- Cách pha nước sốt: 3 thìa nước canh mắm ngon, 3 thìa canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, 3 thìa canh đường.
- Vớt hoa chuối, củ đậu, hành tây, cà rốt ra để ráo.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn) rồi trộn đều cùng phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn.
2. Nộm sứa su hào
Ảnh: Thảo Lê
Nguyên liệu:
- 300g sứa chế biến sẵn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Su hào
- 100g lạc
- 1 củ tỏi
- Rau thơm: rau mùi, mùi gai, kinh giới
- Gia vị: đường, muối, tiêu, chanh
Cách làm:
- Su hào, cà rốt nạo thành sợi mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Lạc rang chín, xát sạch vỏ rồi giã dập.
- Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ lạc) với đầu tiên là đường, sau đó là muối, tiêu rồi cuối cùng là chanh.
- Cuối cùng trộn nộm với lạc, rau thơm, cho ra đĩa là có thể thưởng thức ngay thôi.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt cốt lết chiên xù giòn rụm, ăn cùng nước sốt cà ri đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của mọi thành...