Cách kho thịt ngon "rụng rời", ăn bao nhiêu cũng không chán
Thịt kho cùng nấm và các loại gia vị như quế, hồi... sẽ mang đến cho bạn một món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt và thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 380g thịt nạc vai
- 6 tai nấm hương
- 12 quả trứng cút
- Một ít muối
- 2g bột ngũ vị hương, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 4g đường phèn
- 1 hoa hồi, 1 mảnh quế, một ít hành, gừng, tỏi.
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Nấm hương rửa sạch thái lát.
- Gừng thái lát, hành cắt khúc, tỏi đập dập.
Cách làm thịt kho nấm ngon rụng rời
- Bước 1: Cho thịt vào nồi nước lạnh đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi nước đun sôi sau đó rửa sạch.
- Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm trứng cút vào chiên sém vàng rồi cho ra bát.
- Bước 3: Thêm một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm đường phèn vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy chuyển màu nâu thì đổ thịt vào đảo đều cùng với chút rượu nấu ăn.
- Bước 4: Thêm hoa hồi, gừng, gốc hành, quế, nước tương, dầu hào vào đảo chung.
- Bước 5: Cho trứng vào và đổ lượng nước xâm xấp mặt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút. Sau đó cho muối, bột ngũ vị hương vào đảo đều, đun thêm khoảng 15 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.