Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm - 1

Nguyên liệu

- 5 cái đùi gà

- 6 tép tỏi

- 10 lát gừng

- Một ít hành tây

- Gia vị: 4 muỗng rượu gạo, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng dầu mè, 3 cục đường phèn nhỏ

Cách thực hiện

 Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

 Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun trong 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả gia vị lại với nhau.

 Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa.

 Làm nóng chảo, thêm dầu, gừng, hành tây vào đảo đều, để nhỏ lửa.

 Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.

 Cho thịt gà vào xào trong 2 phút.

Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều.

Tiếp tục đổ nước gia vị lúc nãy lên trên, đảo đều.

 Cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.

 Cho đường vào, đậy nắp, đun trên lửa lớn sau đó vặn nhỏ lửa và kho trong 20 phút để nước cạn dần đến khi sánh đặc là được.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải xào chua ngọt, sườn chế biến theo cách này mới khiến ”vạn người mê”

Nếu món sườn chiên hay sườn xào chua ngọt có thể tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì sườn hấp là một gợi ý mới mà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN