Cách hay cho món củ cải xào thịt băm
Với chút biến tấu món ăn quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn.
Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn xay
- 1 củ cải trắng
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Vài cọng hành lá
- 1 ít tiêu sọ
- 2 đến 3 quả ớt (lượng cay tùy ý)
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào.
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, xắt miếng con chì với chiều rộng mỗi miếng khoảng 1.5cm.
Luộc sơ củ cải trong vài phút rồi vớt ra bát nhỏ, để riêng, giữ lại một bát nước luộc củ cải để dùng làm nước xốt sau này. Thao tác luộc này giúp bạn rút ngắn thời gian nấu ở bước kế tiếp, đồng thời giúp củ cải ngon hơn.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu mè trong chảo, cho tiêu sọ vào xào thơm rồi trút thịt băm vào đảo nhanh tay.
Lưu ý khi cho hạt tiêu vào thì bạn phải hạ lửa thật nhỏ để tránh hạt tiêu bị đắng.
Khi thịt hơi săn lại thì gạt phần thịt đó sang một bên, cho 1/2 lượng ớt bằm và hành lá thái nhỏ vào xào thơm.
Tiếp tục cho gừng, tỏi và dầu hào vào, đảo nhanh tay.
... rồi gạt thịt sang, trộn đều.
Trút củ cải, đường và bát nước củ cải (đã bớt lại ở bước 1) vào chảo.
Chờ hỗn hợp sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi củ cải chín mềm.
Tắt lửa và rắc ít hạt tiêu, ớt bằm và hành lá lên bề mặt rồi múc ra đĩa.
Củ cải xào thịt băm là món xào không mới nhưng một chút biến tấu khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn. Củ cải ngọt thấm đượm vị thịt khiến những chén cơm nóng hổi cứ thế hết vèo.
Từng miếng củ cải mềm thơm quyện với vị béo ngậy của thịt băm. Món củ cải xào thịt băm dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa trên từng miếng thịt béo mềm sẽ giúp bạn đánh thức vị giác cùa bất cứ ai!