Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đừng chỉ dùng nước để hấp ghẹ, hãy học mẹo này từ những người ngư dân xưa, dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, ghẹ rất tươi ngon.

Thịt ghẹ mềm, đặc biệt thơm ngon, được mọi người vô cùng yêu thích.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 1

Ghẹ có nhiều cách chế biến, nhưng hấp là cách đơn giản nhất mà ghẹ vẫn giữ được hương vị nguyên bản.

Dưới đây là cách hấp ghẹ ngon, không cần dùng đến nước.

Thành phần: ghẹ, rượu nấu ăn, gừng

Cách làm:

1. Đối với ghẹ còn sống vừa mua về, dùng kéo đâm vào miệng ghẹ trước để ghẹ chết. Sau đó dùng kéo cắt bỏ dây và dùng bàn chải làm sạch.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 2

2. Úp một cái bát nhỏ xuống đáy nồi rồi đổ một ít rượu nấu ăn vào. Ghẹ lớn thì đổ nhiều hơn.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 3

3. Cắt vài lát gừng cho vào để khử mùi tanh, ngoài ra gừng còn có tác dụng giải cảm, rất tốt cho cơ thể.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 4

4. Xếp ghẹ vào nồi, để ghẹ ngửa lên trên. Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ. Sau khi sôi khoảng 6 đến 7 phút, rượu bay hơi hết thì tắt bếp ngay.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 5

5. Xếp ghẹ ra đĩa và thưởng thức. Làm cách này không cần 1 giọt nước, ghẹ rất thơm ngon, ngọt thịt, giữ được nguyên dinh dưỡng.

Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân, hương vị rất tươi ngon - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Thịt lợn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MỸ LINH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN