Cách hấp gà nguyên con da vàng ươm, không nứt toác rất hợp cho mâm cúng ngày Tết

Gà hấp là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Muốn món này ngon, bắt mắt, bạn cần phải làm đúng cách.

Gà hấp kiểu này thịt vàng ươm rất hấp dẫn.

Gà hấp kiểu này thịt vàng ươm rất hấp dẫn.

Thông thường, mọi người thường luộc gà trong nồi nước lớn. Tuy nhiên, với cách làm dưới đây, bạn không cần thêm nước mà thịt gà vẫn vàng ươm, chín đều, không bị dai, mọng nước.

Nguyên liệu:

1 con gà, hành tây, sả, gừng, ngô ngọt, lá chanh, tiêu xanh, rễ rau mùi, bột nghệ.

Cách thực hiện

- Thịt gà sau khi làm sạch để ráo nước, trộn bột nghệ với ít mỡ gà rồi phết đều lên toàn bộ thân gà. Bằng cách này, da gà sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt sau khi hấp chín. Nếu không thích có thể bỏ qua bước này.

- Chuẩn bị một chiếc nồi dày, có nắp, lót hành tây, sả, gừng, ngô ngọt xuống đáy nồi.

- Cho gà vào nồi, thêm rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu xanh cho thơm, đậy nắp nồi lại.

- Vặn lửa to nhất để làm nóng nồi, khi nào thấy mùi thơm của sả, hành, gừng thì hạ nhiệt xuống mức gần nhỏ nhất.

- Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra kiểm tra, lúc này nước từ hành tây và gà tiết ra nên bạn không cần lo nồi bị cháy.

- Cứ 10 phút tăng nhiệt 1 lần khoảng vài chục giây, để nồi bốc hơi lên. Sau đó lại hạ về mức gần nhỏ nhất và duy trì nhiệt.

- Nếu là con gà nặng 1,5 kg, hấp khoảng 30 phút là gà chín tới. Gà to hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn. Bạn có thể cắm đũa vào để kiểm tra gà chín chưa.

- Nếu ai không biết cách canh nhiệt như thế này, sợ cháy thì thêm nửa bát con nước vào nồi trước khi hấp kiểu này.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức này giúp thịt gà thơm, béo, thịt ngọt, càng ăn càng nghiền, phù hợp cho mâm cỗ cúng dịp Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Loan Trần ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN