Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Măng cụt là trái cây ngon, bổ dưỡng, nhưng rất nhiều người phải chịu "ấm ức" vì mua phải quả hỏng đành đem vứt bỏ. Thử áp dụng ngay những bí quyết dưới đây để lựa chọn những trái măng cụt ngon "trăm quả như một".

1. Nên chọn những trái măng cụt vỏ rám, thường sẽ cho phần ruột trắng ngon, tỉ lệ bị hỏng rất thấp.

Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người - 1

2. Nên lựa cả trái đen lẫn trái đỏ: Trái đen thường chín ăn liền, ngọt, dễ bóc; Trái đỏ thì còn xanh, để 2-3 ngày chín ăn dần.

Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người - 2

3. Đếm số múi bằng cách đếm số cánh hoa. Quả càng nhiều múi thì càng dày thịt, mỏng vỏ.

Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người - 3

4. Khi xếp măng cụt cần nhẹ tay, tránh đổ hàng loạt, hạn chế làm rơi. Vì nếu vỏ bị tổn thương, trái bên trong rất dễ bị hỏng, thâm đen. Khi ăn nên lựa quả có vỏ mềm, tránh chọn quả quá cứng.

Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người - 4

5. Ăn tới đâu bóc tới đó: Thịt trái măng cụt rất nhanh bị thâm đen (chỉ sau 10-15 phút).

Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng", khỏi lo mất tiền rước bực vào người - 5

6. Mua theo vùng: Măng cụt đầu mùa thường rất ngon, nhưng cuối mùa tỉ lệ bị hỏng nhiều. Vì vậy, có thể căn theo mùa măng cụt ở từng nơi để lựa chọn:

- Tháng tư - giữa tháng 5: mua măng cụt Thái Lan.

- Tháng 5 - tháng 7: mua măng cụt Bến Tre, Lái Thiêu.

- Tháng 8: mua măng cụt Bảo Lộc.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hồ Ngọc Bảo Trâm thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Mách cách chọn và chế biến lòng lợn ngon nhất, béo giòn, bùi thơm

Hướng dẫn dưới đây giúp bạn có thể chọn và chế biến lòng lợn ngon, béo giòn mà lại đảm bảo vệ sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bảo Trâm ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN