Cách chọn bò khô, trâu khô cực ngon, không lo phẩm màu và hóa chất

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Để chọn bò khô, trâu khô, người tiêu dùng nên làm theo hướng dẫn của chuyên gia công nghệ thực phẩm PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh.

Bò khô, trâu khô là món ăn khoái khẩu, được nhiều người săn lùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bò khô, trâu khô có giá dao động từ 800.000 đến 1.000.000 đồng/kg. Với giá thành khá cao nên một số tiểu thương làm ăn gian dối, tìm cách chế biến bò khô giả (dùng thịt lợn, thịt gà) để làm bò khô, trâu khô.

Bò khô, trâu khô là món ăn khoái khẩu, được nhiều người săn lùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bò khô, trâu khô là món ăn khoái khẩu, được nhiều người săn lùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Do đó, để chọn bò khô, trâu khô, người tiêu dùng nên làm theo hướng dẫn của chuyên gia công nghệ thực phẩm PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh.

- Không chọn bò khô, trâu khô không có nhãn mác một cách chính thống.

- Không chọn bò khô, trâu khô với màu màu đỏ, vàng… vì đây là loại thịt đã nhuộm phẩm màu.

- Khi nếm, thịt bò khô, thịt trâu khô rất dai và dẻo. Khi dùng tay xé phải dùng lực khá mạnh.

- Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ ra tay, chắc chắn bò, trâu giả.

- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, thịt trâu.

- Khi nhai, thịt bò khô, trâu khô sẽ có vị cay, ngọt, mặn rất vừa phải.

- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật không thể có giá siêu rẻ vì 1kg bò tươi, trâu tươi mới làm được 3 lạng thịt khô.

-Thịt bò khô, thịt trâu khô chuẩn không dùng chất bảo quản chỉ để được 15 - 20 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn ngon

Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN