Cách chế biến sườn non hấp xí muội đậm đà, dinh dưỡng
Chỉ cần dành 20 phút chế biến và thêm 30 phút chờ đợi là đã có ngay món sườn non hấp xí muội ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 400g
- Tương xí muội, tương ớt
- Tỏi, hành tây, hành lá
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn non mua về rửa sạch bằng rượu trắng hoặc bằng muối để khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo, sau đó, chặt miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm
- Hành tây chỉ dùng ½ củ rồi cắt múi cau.
- Ướp sườn: Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, tương ớt và 1 muỗng súp tỏi băm. Ướp 20 phút.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chảo, sau đó cho chảo lên bếp nóng làm khô chảo rồi láng một chút dầu ăn lên trên chảo. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho sườn vào đảo sơ bằng lửa lớn cho thịt sườn săn lại. Trong bước này bạn có thể nêm qua một chút gia vị cho ngấm vào sườn.
Bước 3: Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều. Sau đó, cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.
Đợi sườn chín thơm bạn mang ra dùng với cơm nóng, với canh, dưa cà hoặc sung muối thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!