Cách chế biến món mực trắng tinh như tuyết, vừa giòn vừa ngọt
Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực, chỉ cần chúng ta đầu tư một ít thời gian cho nó chắc chắn các bạn sẽ có ngay một món ngon.
Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen.
Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực, chỉ cần chúng ta đầu tư một ít thời gian cho nó chắc chắn các bạn sẽ có ngay một món ngon.
Dân Việt xin giới thiệu cách chế biến món mực xào ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Những miếng mực trắng điểm thêm màu vàng của dứa, màu đỏ của cà chua và màu xanh của tỏi của cần… sẽ làm cho đĩa mực trở nên ngon miệng hơn.
Chuẩn bị:
Mực tươi: 0.5kg
Dứa: ½ quả
Hành tây: 01 quả nhỏ
Cà chua: 01 quả nhỏ
Tỏi tây, cần tây, thì là, hành khô, gừng
Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế mực sạch sẽ, cắt miếng tùy ý. Ướp mực tầm 30 phút cùng chút mắm, gia vị và gừng băm nhỏ cho bớt mùi tanh.
- Dứa thái miếng vừa ăn, hành tây và cà chua bổ múi. Rau rửa sạch cắt khúc 2cm.
- Hành khô bằm nhỏ 1 củ.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô đã bằm, trút mực vào đảo đều tay. Thấy mực se lại cho dứa, hành tây, cà chua vào đảo tiếp tới khi mực chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Tắt bếp, cho tỏi, cần và thì là vào đảo đều. Cuối cùng cho hạt tiêu lên trên.
Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Mực luôn là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn, dai, ngọt đậm vị. Tham khảo 3 công thức dưới...