Các món ăn "kinh dị" đố bạn dám nuốt!
Bạch tuộc sống, Sandwich óc bò rán, mắt cá ngừ... là những ví dụ về các món ăn "kinh dị" nhất thế giới mà dám chắc khi nhìn vào không nhiều người đủ dũng cảm thưởng thức.
Tuy nhiên, những món ăn được xếp vào hàng “kinh dị” đó cũng có thể là món khoái khẩu của người dân bản địa và du khách ưa khám phá.
Hàu đá
Hàu đá không phải món ăn từ những con hàu chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò. Người ta bóc vỏ, bọc bột bên ngoài, tẩm hạt tiêu, muối, sau đó ép phẳng và rán giòn.
Bạch tuộc sống
Đây chính là món Sannakji của Hàn Quốc hay còn gọi là món bạch tuộc sống. Các xúc tu của bạch tuộc đang ngoe nguẩy sẽ được cắt thành miếng nhỏ, tẩm gia vị thường là dầu mè, mè và bày ra bàn ăn.
Pín bò Yak
Đây là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc, được chế biến từ pín của con bò (bộ phận sinh dục của bò). Người ta cho rằng ăn món giúp tăng khả năng "giường chiếu".
Mắt cá ngừ
Mắt cá ngừ là món ăn rất được yêu thích ở Trung Quốc và Nhật Bản. Mắt cá ngừ sẽ được đun sôi chín tới, thường được ăn kèm với tỏi và nước tương.
Sandwich óc bò rán
Sandwich óc bò rán là món ăn phổ biến ở Ấn Độ, Trung và Nam Mỹ. Món này làm từ óc bò (có thể thay bằng óc bê hoặc óc lợn) rán chín, kẹp vào sandwich với cà chua, hành tây và sốt để thưởng thức.
Fugu (Cá nóc)
Fugu là tên tiếng Nhật của loài cá nóc độc, lượng tetrodotoxin trong loài cá này có thể gây chết người. Do đó, chỉ những đầu bếp có kinh nghiệm mới có thể chế biến món này. Một lượng nhỏ chất độc còn sót lại cũng có thể gây ra cảm giác ngứa lưỡi và môi.
Haggis (Nội tạng cừu)
Món ăn được làm từ nội tạng cừu bao gồm tim, gan, phổi băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, băm nhỏ, trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ.
Nhện đen rán giòn
Những con nhện đen to được rán giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với du khách nước ngoài.
Giống như tên gọi của nó, món ăn này được chế biến từ nhện trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi, sau đó chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng.