Cả vườn hoa hồng bằng thạch thanh long, đẹp tới mức không nỡ ăn
Món thạch thanh long này chắc chắn sẽ khiến cho tất cả mọi người phải trầm trồ khen ngợi độ khéo tay của bạn.
Nguyên liệu:
- 250g bột mì có hàm lượng gluten cao
- 200g nước lọc
- 330g nước ép thanh long ruột đỏ
- 2g muối ăn
- 13g bột khoai lang
- Rau mùi
Cách thực hiện:
Cho muối, tinh bột khoai lang vào bột mì, trộn đều. Thêm nước lọc và nước ép thanh long, khuấy liên tục, thấy hỗn hợp mịn, màu hồng đẹp mắt là được.
Phết 1 chút dầu vào khuôn tròn, múc 1 thìa bột đổ vào, trải đều, không có bọt khí, cho vào xửng hấp 1-2 phút đến khi bột trở nên trong suốt.
Lấy khuôn ra cho vào thau nước lạnh để da nguội, dễ gỡ.
Dùng tay hoặc que tre lấy bột ra, trải lên thớt. Dùng khuôn nhỏ hình cánh hoa ấn vào miếng thạch.
Xếp chồng các cánh hoa lên nhau như hình, gấp mép dưới miếng thạch lên, cuộn tròn lại.
Làm lớp thứ 2 theo cách tương tự, để bông hoa nhỏ vào giữa, cuộn tròn lại sẽ tạo thành bông hồng có kích thước lớn hơn. Kích thước của bông hoa có thể thay đổi tùy theo sở thích của từng người.
Nếu làm 3 lớp thì lớp trong cùng là nụ hoa có kích thước nhỏ, lớp ngoài lớn dần sẽ tạo thành bông hoa nở rất đẹp.
Xếp hoa ra đĩa, trang trí với mùi tây để tạo thành một vườn hoa hồng.
Chú ý:
Nếu thích chấm với nước sốt có thể làm theo công thức: 20g giấm, 8g tỏi băm, 5g nước tương, 20g nước sôi, chút muối, vài giọt dầu mè, khuấy đều, có thể thêm sa tế nếu thích ăn cay.
Nguồn: [Link nguồn]
Mâm cơm mà có món này đảm bảo hết sạch trong vài giây, nhìn có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại rất dễ.