Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món ăn ngon từ cà tím với hương vị đậm đà, rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím dài

- 200g thịt heo băm

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 mẩu gừng

- Vài cây hành lá

- Tinh bột bắp

- 1 thìa rượu nấu ăn

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu hào

Lưu ý, cách chọn mua cà tím tươi ngon:

- Nên chọn những quả cà có vỏ mịn màng, sáng bóng, đều màu, phần cuống tươi và dính chặt với thân quả.

- Chọn những quả cầm chắc tay, không bị mềm nhũn. Khi ấn nhẹ ngón tay vào vỏ quả cà thì trên bề mặt quả để lại một dấu ấn hằn là cà tím đã chín.

- Không nên chọn quả có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm sạm trên vỏ. Nếu màu sắc vỏ có màu tím hồng hoặc tím nhạt, lớp vỏ hơi cứng thì cũng không nên mua vì quả đã già.

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích - 1

- Cà tím rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Cho cà vào bát, thêm 1 thìa muối, trộn đều, ướp trong 20 phút, sau đó đổ bỏ nước đen trong bát cà đi.

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích - 2

- Với thịt heo xay, bạn cho chút muối, thêm 1 thìa rượu nấu và 1 thìa tinh bột bắp vào trộn đều, ướp 10 phút.

- Hành lá rửa sạch, đầu trắng cắt khúc nhỏ, phần lá xanh cắt khúc dài. Gừng nạo vỏ, băm nhỏ.

- Hết thời gian ngâm cà tím, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào cà để rửa sạch muối rồi thấm khô nước. Tiếp đó rắc một lượng bột bắp thích hợp vào sao cho mỗi miếng cà được phủ đều một lớp bột bắp.

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích - 3

- Cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng cà vào chảo, cho các miếng cà tím vào chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích - 4

- Vẫn dùng chảo đó, đổ thịt băm vào dầu ăn vừa chiên cà và xào nhanh tay cho thịt săn lại. Cho đầu trắng hành lá, gừng, tỏi vào xào thơm.

- Đổ cà tím chiên vào nồi thịt, nêm thêm 1 thìa nước tương, xíu muối, hạt tiêu, dầu hào, chút đường cho vừa miệng và xào trong khoảng 2-3 phút cho cà tím thấm gia vị cũng như chín hoàn toàn.

- Hòa 1 thìa tinh bột bắp với một chút nước rồi đổ vào chảo cà xào, đảo đều cho đến khi nước xào sệt lại.

- Cuối cùng rắc hành lá cắt khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích - 5

Cà tím xào thịt băm dậy mùi thơm hấp dẫn. Cà tím mềm, ngọt quyện cùng thịt băm đậm đà sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Món ăn dân dã này là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Những đại kỵ cần biết khi ăn cà tím để tránh ngộ độc

Theo Đông y, cà tím có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu viêm, thông mật, nhuận tràng, điều hòa tiêu hóa, thông tiểu,… nhưng sẽ gây ngộ độc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa  ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN